4 xu hướng Thiết kế nội thất sẽ biến mất vào năm 2023

11/02/2023

4 xu hướng Thiết kế nội thất sẽ sớm biến mất

 

  • Shades of gray are on their way out.
  • Massive lighting fixtures have proved to be impractical.
  • Floating shelves will fall out of favor.
  • The modern-organic trend will decrease in popularity.

 

  1. Màu xám đang mất dần vị thế trong bảng màu nội thất

Trong nhiều năm trở lại đây, phong cách thiết kế nội thất sử dụng màu xám hay các tone màu lạnh trở thàng một xu hướng được nhiều chủ nhà ưa chuộng do tính đơn sắc, tập trung và sang trọng. Dễ dàng để phối hợp các món đồ nội thất trong căn nhà hơn.

Phòng khách với những bức tường màu xám, tác phẩm nghệ thuật, rèm, ghế và đi văng Tuy nhiên, sau một thời gian dài được yêu thích, gần đây màu xám được đánh giá lại và nhiều nhà thiết kế cho rằng màu sắc này có thể làm cho căn phòng trở nên quá lạnh hoặc không thú vị.

NTK Hayward cho biết: “Nội thất màu xám đang dần bị loại bỏ, cùng với các tông màu lạnh nói chung. "Thay vào đó, chúng ta sẽ thấy nhiều màu sắc nổi bật hơn, những bức tường nổi bật và tông màu ấm sẽ thay thế chúng."

Living room with gray walls, artwork, curtain, chair, and couch

 

2. Các thiết bị chiếu sáng lớn đã được chứng minh là thiếu tính thực tế, phù hợp

Thiết bị chiếu sáng (Đèn trần, đèn cây, đèn tường….) được xem là món đồ nội thất không thể thiếu trong hầu hết các căn nhà. Không chỉ được sử dụng với công năng chiếu sáng mà còn là một món đồ tăng sự hài hòa cho căn phòng, thể hiện rõ được sở thích, cá tính và gu thẩm mĩ của chủ nhà.

Theo Hayward, các thiết bị chiếu sáng đã tăng kích thước và trong một số trường hợp, đã phát triển quá lớn so với quy mô của một số phòng nhất định.

Hayward nói với Insider: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ rời khỏi hệ thống chiếu sáng lớn vào năm 2022. Đồ đạc cố định ngày càng tăng về kích thước và thường không phù hợp với quy mô của căn phòng. Một chiếc đèn chùm không nên to bằng chiếc bàn ăn bên dưới nó, và bạn có thể đến gần chiếc bàn mà không cảm thấy như mình sắp đập vào đầu mình trên thiết bị chiếu sáng."

A room with a large boho-style light fixture

 

3. Kệ nổi không còn được ưa chuộng như thời gian đầu xuất hiện

Khái niệm kệ nổi đã gây bão trong thế giới thiết kế khi mọi người cố gắng tạo ra cảm giác cởi mở và lưu trữ nhiều hơn, nhưng theo Diesel, xu hướng này sẽ biến mất vào năm 2023.

Mọi người thường sử dụng kệ nổi trong thiết kế để cố gắng tạo ra sự cởi mở và nhiều không gian lưu trữ cho ngôi nhà hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng kệ nổi khiến cho không gian căn nhà trở nên lộn xộn, và khó sắp đặt. Một số chủ nhà còn cho rằng việc dùng nhiều kệ nổi gây khó khăn trong việc vệ sinh.

Một số nhà thiết kế cho biết kệ dài trông đẹp hơn nhiều kệ vì nó liền mạch hơn và làm cho không gian nội thất ít lộn xộn hơn.

Floating shelves holding a sign and a plant with a red X and arrows pointing to the shelves

 

4. Xu hướng thiết kế hữu cơ hiện đại sẽ bắt đầu suy giảm từ 2023

Được coi là sự tổng hòa của nơi ở con người với thiên nhiên bằng cách tích hợp vị trí, kết cấu, hình dạng thiết kế và môi trường xung quanh để tạo thành một thể thống nhất.

Xu hướng hữu cơ hiện đại đạt đến đỉnh điểm vào năm 2022

Nhà thiết kế nội thất và Spruce Up! người sáng lập Sarah Bowen nói với Insider rằng “Mặc dù hữu cơ hiện đại đã tăng vọt vào đầu năm 2022, nhưng mức độ phổ biến của nó có thể sẽ giảm mạnh vào năm 2023 do đồ hữu cơ hiện đại hiện đang áp đảo thị trường và chủ nhà sẽ bắt đầu tránh xa xu hướng này để tránh nội thất trông quá giống với những ngôi nhà khác.

A room filled with wooden furniture, plants, and boho influences

Một vài tổng hợp từ khảo sát của @insider chắc hẳn sẽ mang đến thêm nhiều thông tin cho Quý anh chị đang có dự định tìm hiểu về các phong cách thiết kế xu hướng để lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ Le Decor để được tư vấn, thiết kế và thi công ngôi nhà của mình ngay hôm nay nhé!

 

Tổng hợp

Source: Insider.